Hội Đồng Đội xã Tân Lập hành trình về nguồn thăm bến Nhà Rồng - năm 2017

Chương trình được tổ chức thực hiện tại Khu di tích bến cảng Nhà Rồng và khu vui chơi hướng nghiệp kistizen.

Qua chuyến đi đã giáo dục cho học sinh có hiểu biết về cuộc đời và con đường tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí,đã tổ chức cho học sinh đi tham quan tìm hiểu về di tích lịch sử bến cảng Nhà Rồng, đây còn là nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Nơi đây có bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh, trưng bày những hiện vật, tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Học sinh 2 trường đã được nghe kể về hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác, được xem những tranh ảnh vẽ Bác, những bài báo, bài thơ của người nước ngoài viết về Bác. Qua đó, các em hiểu thêm về nhân cách sống và tấm lòng yêu nước của vị Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và  bài học sâu sắc cho các em về những trải nghiệm cảm giác được hóa thân thành “công dân” của một thành phố thông qua các công việc thú vị như: phi công, lính cứu hỏa, bác sĩ, người mẫu, kỹ sư… để thỏa sức vui chơi và rèn luyện các kỹ năng xã hội. Đây là phương pháp học tập, hướng nghiệp kết hợp thực tiễn rất bổ ích nhằm bổ trợ cho các bài học lý thuyết ở trường học của học sinh.

Học sinh xem tư liệu, các bài báo viết về Bác  Các em học sinh được nghe về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ
Các em được hóa thân thành lính cứu hỏa.

Buổi tham quan đã để lại cho học sinh nhiều ấn tượng khó quên về một di tích lịch sử của thành phố Hồ Chí Minh. Các em có thêm những bài học quý giá từ Bác Hồ về sự kiên nhẫn, lòng quyết tâm, tình yêu thương đối với đất nước Việt Nam. Đồng thời, giúp các em phấn đấu học tập tốt, lao động tốt theo “Năm điều của Bác Hồ dạy” và noi theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các em đã có thêm những trải nghiệm của những công việc mà các bạn chỉ nge nói hoặc nhìn thấy.

by : ĐVT